Được lợi gì khi trở thành một Full-Stack Developer? - Lập trình website thật dễ

Được lợi gì khi trở thành một Full-Stack Developer?

Đã bao giờ bạn thắc mắc lợi ích khi trở thành full-stack developer chưa?

Full-Stack Developer là một lập trình viên có hiểu biết về tất cả các layers trong phát triển phần mềm máy tính. Họ không phải là chuyên gia trong team nhưng họ là người có kiến thức bao quát về cả front-end và back-end và có khả năng biến hóa những ý tưởng thành sản phẩm hoàn thiện. Những kiến thức và kinh nghiệm của họ khiến cho việc xây dựng phần mềm trở nên dễ dàng hơn vì họ hiểu được toàn bộ quy trình để hoàn thiện một phần mềm. Chính vì tính đa-zi-năng của nhân vật này mà các công ty công nghệ ngày nay, đặc biệt là các công ty start-up, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường ưu tiên tuyển dụng các lập trình viên full-stack.

Vậy lợi ích khi trở thành full-stack developer là gì? Hãy cùng xem nhé.

Lợi ích khi trở thành full-stack developer là làm việc năng suất

Đúng vậy! Vì phải làm việc với cả front-end và back-end nên full-stack developer trở thành người năng suất nhất trong team. Việc hoàn thiện một phần mềm, một chương trình hay một website nào đó cần có sự hợp tác của các back-end, front-end developer, các designer… Và full-stack developer sẽ hỗ trợ, giúp đỡ các team hoàn thành công việc cũng như giải quyết khó khăn mà các team member gặp phải trong phần việc của họ. Đây là cơ hội để họ rèn luyện khả năng làm việc năng suất dưới sức ép công việc từ nhiều bên.

Ngoài ra, một lợi ích khi trở thành full-stack developer là bạn sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều mảng khác nhau. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán công việc của mình vì khi bạn chán mảng này, bạn có thể làm ở những mảng khác mà không mất thời gian để được đào tạo. Chẳng hạn như nếu bạn thấy lập trình ngôn ngữ PHP quá nhàm chán, bạn có thể chuyển sang NodeJS hay Ruby, hay bạn đã quá ngán ngẩm với việc debug code thì bạn có thể chuyển sang mảng front-end với các công việc như phát triển web, thiết kế responsive…

Hoàn thiện những kiến thức còn thiếu sót

 

Trở thành một lập trình viên full-stack là cơ hội để hoàn thiện những kiến thức bạn thiếu sót. Nếu bạn cảm thấy mình chưa giỏi về web server, bạn có thể làm việc ở back-end để trau dồi kiến thức về web server, còn nếu bạn cảm thấy mình yếu về HTML, bạn có thể làm việc ở front-end. Trở thành lập trình viên full-stack có nghĩa là bạn có cơ hội học hỏi nhiều hơn và nhanh hơn, cũng như có nhiều sự lựa chọn trong công việc hơn và sẽ không cảm thấy chán công việc của mình. Đó chính là sự hấp dẫn của full-stack.

Nâng cao khả năng giao tiếp

 

Các developer thường bị hạn chế khả năng giao tiếp và có chăng họ chỉ giao tiếp trong team của mình. Giao tiếp giỏi không tự nhiên mà có, mà nó là quá trình rèn luyện thực tiễn. Vì vậy, nếu bạn là một developer và bạn muốn nâng cao khả năng giao tiếp của mình thì full-stack chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Vì tính chất công việc full-stack đòi hỏi phải làm việc với tất cả các team nên bạn có thể rèn luyện được kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin. Bạn sẽ trở thành cầu nối để các team hợp tác với nhau hơn trong công việc. Ngoài ra, với khả năng kết nối team và bao quát công việc, full-stack developer có tố chất để trở thành Technical Lead.

Full-stack developer là một công việc thú vị, không gây nhàm chán, mức thu nhập khá cao (tối thiểu 10 triệu VNĐ cho người có kinh nghiệm 2 năm trở lên) và rất có tiềm năng để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, đi kèm với nó là áp lực và trách nhiệm không hề nhỏ. Chỉ riêng làm front-end hay back-end thôi bạn cũng đã phải cập nhật một lượng kiến thức khổng lồ rồi, nếu đảm nhận vị trí full-stack bạn sẽ phải nhân số kiến thức lên gấp đôi, thậm chí gấp ba. Do đó, nếu bạn muốn theo đuổi vị trí này thì bạn phải xác định mình yêu thích, muốn làm và có thể làm được công việc đòi hỏi yêu cầu cao này.

Được lợi gì khi trở thành một Full-Stack Developer?
5 (100%) 2 votes
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến lập trình và thiết kế website là niềm vui của mình. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc làm thế nào để làm website bán hàng, giới thiệu công ty thì liên hệ mình nhé. SĐT 01632 434 165, Mình sẽ hỗ trợ hết sức có thể. Thân Ái và Quyết Thắng

Ý kiến của bạn

Fanpage Facebook
Danh mục
Lưu trữ
Bài giảng mới

Call Now