Những chia sẻ thầm kín của 1 PHPer (P4)

Những chia sẻ thầm kín của 1 PHPer (P4)

Tại sao mình chọn PHP ?

Mình từng học qua khá nhiều ngôn ngữ lập trình Java, ASP, C, C++… Và mình nhận thấy rằng PHP là lựa chọn đúng đắn bởi những lý do sau :

-Cơ hội làm việc khá cao ở trình độ trung bình: Sự khác biệt ngành lập trình so với ngành khác đó là đánh giá qua kết quả công việc. Ô dù ở đây chẳng để làm gì. Bạn có thể bỏ 200 triệu để tìm một chỗ đứng nào đó trong một công ty Nhà nước để rồi 3->4 năm sau họ sẽ dùng số tiền đó trả lương cho bạn thì bạn hãy dùng để số tiền đó để học PHP hoặc thứ gì bạn muốn và ở đây mình chọn PHP. Tất nhiên ngành lập trình yêu cầu kinh nghiệm khá nặng đó là 2 đến 3 năm nhưng bù lại sau này nó có sự ổn định về lâu dài. Không có một ngành nào mà bạn có thể chủ làm việc bất cứ nơi đâu chỉ cần chiếc máy tính có kết nối mạng. Bạn hoàn toàn có thể chùm chăn làm việc ngay trong những ngày Đông lạnh giá như thế này.

Ở độ tuổi từ 26 trở đi khi bạn lập gia đình thì bạn cần chia sẻ thời gian cho gia đình và công việc thì freelancer là lựa chọn của dân lập trình.
Vậy nếu bạn đang là sinh viên 2 năm đầu hãy bắt tay vào việc học có định hướng ngay để tích lũy dần kinh nghiệm. Chắc chắn ra trường bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Hãy tìm một công ty nào nhận sinh viên thực tập để có cái nhìn thực tế về lập trình.

Chốt: Học lập trình là tốn thời gian lâu dài để có được thành quả lâu dài.

– PHP là ngôn ngữ khá dễ học khi bạn đã có nền tảng trải qua một số ngôn ngữ hướng đối tượng khác như C++ hoặc Java. Cộng đồng PHP cũng đông đảo và nhiệt tình.
– Ngành lập trình hỗ trợ nhiều ngành khác: Nếu các bạn làm việc về lập trình 2 năm tức là bạn có tư duy logic và tư duy hệ thống cao điều đó cần thiết cho việc bạn phát triển trong các ngành khác trong tương lai.
Ví dụ: Khi bạn làm việc trong 2 năm về lập trình Web và bạn muốn kinh doanh chẳng hạn. Ngay lập tức bạn có thể vạch ra chiến lược của riêng mình: Như lập website; SEO … => Bạn có sức mạnh của thời đại ( Công nghệ thông tin ) và bạn làm chủ được nó.
– Bước nhảy vọt trong công việc: Có rất nhiều dẫn chứng cho vấn đề này. Facebook và Haivl.com là một ví dụ điển hình. Khi bạn có ý tưởng rất nhanh chóng bạn sẽ gặt hái được thành quả với lập trình.
Lập trình trước mắt đầy dãy những khó khăn và thử thách nhưng khi bạn yêu nó bạn sẽ thành công.

Tác giả : Đoàn Quang Chức 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến lập trình và thiết kế website là niềm vui của mình. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc làm thế nào để làm website bán hàng, giới thiệu công ty thì liên hệ mình nhé. SĐT 01632 434 165, Mình sẽ hỗ trợ hết sức có thể. Thân Ái và Quyết Thắng

Ý kiến của bạn

Fanpage Facebook
Danh mục
Lưu trữ
Bài giảng mới

Call Now