Những chia sẻ thầm kín của 1 PHPer (P5)

Những chia sẻ thầm kín của 1 PHPer (P5)

Học code hay gõ code?
Tư duy giúp ta làm việc còn lao động giúp ta hoàn thiện công việc.
Để một đoạn code chạy đơn giản là trình phiên dịch ngôn ngữ máy có thể hiểu được code của bạn.
Nhưng để tạo ra đoạn code đó có nhiều cách khác nhau; cũng như giải một bài toán có nhiều cách khác nhau.
Trên con đường tiến lên Deverloper gian nan đầy thử thách các bạn phải học rất nhiều ngôn ngữ rất nhiều thủ thuật, thuật toán.

Đứng trước một bài khó đầu tiên chúng ta ai cũng lên google search và tất nhiên sẽ có cách giải hoặc gợi ý. Vấn đề ở đây là chúng ta tiêp nhận nó như thế nào. Lấy ví dụ về bài toán giải phương trình bâc hai. Ai ai cũng biết cách tính Deta và x1, x2 nhưng không hẳn ai cũng viết được chương trình chạy bài toán đó và số người viết chạy lần đầu tiên càng khó.
– Nếu bạn không thể viết được câu lệnh nào thì hãy xem lại mình
– Nếu bạn vẫn mắc lỗi về logic thì bạn không cẩn thận
– Nếu bạn sai cú pháp có lẽ bạn lên xem lại lần nữa

 

Một bài toán đơn giản nhưng khi viết thành code nó vẫn là một thử thách. Bạn tư duy ra cách giải nhưng bạn không làm máy tính hiểu điều đó.
Đó thực sự là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm. Bản thân tôi cũng rất hay mắc sai làm ngớ ngẩn. Vậy trong lúc còn thời gian tìm hiểu hãy nghĩ xem mình còn sợ điều gì nhất để tráng đi lỗ hổng kiến thức đó.
Vấn đề tiết theo mình muốn đề cập đến đó là bạn học code hay là gõ code. Điều này rất tế nhị với mọi người vì ai cũng có định kiến riêng cua mình. Bạn có thể làm code chạy bằng cách gõ code của một người khác. Điều đó chẳng có vấn đề gì khi bạn hiểu và biến kiến thức đó thành của mình. Nhưng nếu bạn thỏa mãn khi giải quyết thành công công việc của mình bằng đồ của người khác mà không hiểu gì thì đó thật thất vọng. Cùng suy nghĩ thế này nhá
Ví dụ bạn gặp bài toàn giải phương trình bậc 2 chẳng hạn. Lần đầu tiên gặp phải bạn đã tham khảo code của bạn A và bạn đã giải quyết xong bài toán.
Lần tiếp theo bạn gặp bạn nghĩ rằng mình có thể làm đc ngay. Tất nhiên bạn vẫn còn nhớ đến việc đặt biến Deta tính x1, x2 nhưng cách xử lý bạn lại quên thế là bạn làm sai hoặc lại lần lại code trước mình làm để copy. Vì bạn đang dựa và kiến thức không phải của mình.

Nếu như lần đầu tiên gặp bài toán đó bạn tìm hiểu cách cẩn thận bạn sẽ không gặp phải tình trạng trên đâu.
Đó chính là lý do thời gian phát triển trong con đường học code của mỗi người khác nhau. Bạn thấy người bạn mình dành ít thời gian nhưng họ lại phát triển nhanh hơn bạn và bạn luôn hỏi vì sao; vì nó thông minh hơn bạn. Điều đó đúng với cách chọn phương pháp học.
Vậy đừng chép code nữa hãy viết ra nó. Chắc chắn bạn sẽ được đền đáp. Chúc các bạn thành công

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến lập trình và thiết kế website là niềm vui của mình. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc làm thế nào để làm website bán hàng, giới thiệu công ty thì liên hệ mình nhé. SĐT 01632 434 165, Mình sẽ hỗ trợ hết sức có thể. Thân Ái và Quyết Thắng

Ý kiến của bạn

Fanpage Facebook
Danh mục
Lưu trữ
Bài giảng mới

Call Now